Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 41
Năm 2020 : 480
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa hơn 48.400 học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19

Đồng chí Phạm Văn Hà - Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa kiểm tra tại trường Tiểu học thị trấn Thắng

Ngày 4/5/2020, trên 48.300 học sinh các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện Hiệp Hòa (trong đó có hơn 40.300 học sinh tiểu học,THCS và trên 8000 học sinh THPT) trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Hào hứng là cảm xúc chung của cả giáo viên và học sinh các trường trong ngày đầu trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, công tác phòng dịch được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương trước giờ vào học.

Học sinh được hướng dẫn rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, các nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên. Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.

Trường THPT Hiệp Hòa 4 đo thân nhiệt cho 100% học sinh

Tại Trường THPT Hiệp Hòa số 4, ngày đầu tiên trở lại trường học trong tổng số 1.218 học sinh thì chỉ có 1 học sinh nghỉ học do đang phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật chân. Tiết học đầu tiên các em được phổ biến các biện pháp phòng dịch và thực hiện ôn tập lại kiến thức. Nhằm không để học sinh tập trung đông tại Sân trường thay vì đo nhiệt độ tại cổng vào nhà trường đã cử cán bộ y tế nhà trường đến từng lớp học đo thân nhiệt cho học sinh và nắm bắt  tình hình sức khỏe, sĩ số lớp học để kịp thời báo cáo theo quy định. Nhà trường đã lắp đặt thêm 12 chậu rửa tay và chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh. Khi được hỏi về tâm trạng buổi học đầu tiên nhiều em học sinh của Trường THPT Hiệp Hòa số 4 đều rất háo hức đến trường để được gặp thầy gặp bạn và tiếp tục hoàn thiện nốt chương trình học tập.

 

100% học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp

Nhà trường hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang

Tại Trường THCS Thị trấn Thắng, Thầy giáo Nguyễn Trọng Mạnh- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường có 743 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường không dạy cùng lúc cả 4 khối học như trước đây mà chia ra mỗi buổi chỉ học 2 khối. Buổi sáng là khối lớp 8 và khối lớp 9, buổi chiều là khối lớp 6 và khối lớp 7. Ngoài ra, mỗi khối lớp khi đến trường đều đi mỗi cổng riêng theo quy định chứ không đi chung như trước đây nhằm giữ cự ly an toàn và dễ dàng để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Nhà trường cũng phân chia khu vực chơi riêng cho học sinh, hạn chế tập trung đông người. Đặc biệt, để đảm bảo việc phụ đạo cho học sinh, nhà trường tiếp tục duy trì thông qua việc dạy học trực tuyến cho các em, và nhà trường cũng tìm hướng khắc phục vấn đề đi lại cho các em học sinh ở xa một cách tốt nhất, đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả.

Các trường chuẩn bị tốt khu cách ly

Tại Trường tiểu học Thị trấn Thắng, mặc dù nhà trường thông báo buổi sáng các em học sinh vào lớp truy bài từ 7 giờ 15p và buổi chiều truy bài từ 13h30p nhưng do nghỉ học lâu ngày, mong muốn đến trường gặp lại thầy cô, bạn bè nên hầu hết các em học sinh ở đây đều đến sớm hơn nhiều so với quy định. Ngay từ cổng vào, các cô giáo đứng đón học sinh, phát khẩu trang và hướng dẫn các em khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Cô Vũ Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Trong thời gian này, nhà trường chưa tổ chức dạy ngoại khóa cho các em; không tổ chức ăn bán trú và không nghỉ trưa tại trường. Nhà trường cũng phân ra các khối học thành 2 ca sáng – chiều để đảm bảo dãn cách, trong đó ca sáng gồm các khối lớp 1,3,5 với hơn 505 học sinh; ca chiều gồm khối 2 và khối 4 với gần 400 học sinh.

Trường tiểu học thị trấn Thắng bố trí ngồi so le đảm bảo giãn cách

Đặc biệt, để đảm bảo giãn cách giữa các học sinh, trường tiểu học thị trấn Thắng đã bố trí cho học sinh ngồi so le theo hình chữ Z để đảm bảo theo quy định trong thời điểm đầu học sinh đến trường. Đồng thời phân khu vực vui chơi riêng biệt. Ngay trong buổi sáng đầu tiên, không có học sinh vắng mặt, hoặc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ngoài ra, nhà trường cũng lắp thêm 16 chậu rửa tay mới, trang bị mỗi giáo viên chủ nhiệm 1 chiếc đo nhiệt kế và sổ theo dõi sức khỏe học sinh, ở mỗi lớp đều có nước rửa tay khử khuẩn, mỗi em đều được chuẩn bị 1 cốc nước uống riêng, nhà trường cũng dự phòng 2000 khẩu trang, đảm bảo mọi điều kiện về công tác phòng dịch cho giáo viên và học sinh.

Trường THPT Hiệp Hòa số 3 chuẩn bị máy rửa tay tự động cho học sinh

Các em được  đo thân nhiệt trước khi vào lớp 

Theo thống kê, hiện nay, toàn huyện có 7 trường THPT, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp; 32 trường tiểu học, 24 trường THCS và 3 trường liên cấp tiểu học và THCS. Trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh, các trường đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo tốt các điều kiện dạy và học. Cơ bản ngày đầu học sinh đi học trở lại đã diễn ra an toàn, học sinh, các đơn vị trường học ổn định tư tưởng, yên tâm học tập, không phát sinh tình huống xấu, góp phần tạo động lực để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

                                                                                                                                                                                Theo - Vân Anh – Thu Trang- Khánh Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới