Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 35
Năm 2020 : 649
Để trở thành một nhà giáo sáng tạo thì người thầy sẽ phải tìm kiếm, thay đổi, lan tỏa những ý tưởng, kiến thức cho đồng nghiệp và học sinh. Tiếng Anh và công nghệ chính là hành trang người giáo viên.
Vượt qua 51 dự án, sáng chế của 4 chàng sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM và ĐH RMIT đã giành chiến thắng tại cuộc thi Bách khoa Innovation 2020 và giành giải thưởng 30 triệu đồng.
 29/02/20  Giáo dục bốn phương  42
Mỗi ngày, thầy Đoàn Văn Hồng, 23 tuổi, đi 30-40 km vào những bản sâu của xã Hừa Ngài (Mường Chà, Điện Biên) để "bắt" học sinh, đưa các em đến trường. 
Với nhiều mức độ, mỗi câu đố đòi hỏi bạn tìm ra quy luật của các hình tròn và điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm trong 30 giây. 
 29/02/20  Giáo dục bốn phương  46
Một bé gái lớp 7 rớt danh hiệu học sinh giỏi. Một người mẹ là giáo viên cấp hai không tiếc lời mắng con. Một gia đình xào xáo vì chuyện học hành của con cái không như ý. Có lẽ bức tranh ấy không chỉ hiện hiện ở một vài gia đình mà trở thành tình cảnh chung của nhiều mái ấm đang liêu xiêu dịp cuối ...
“Cô ơi, nếu thời gian quay trở lại, em ao ước được sống vô tư hồn nhiên như các bạn trong lớp. Em chán ngấy những tấm giấy khen rồi. Để có được nó em phải đánh đổi rất nhiều thứ.”
 29/02/20  Giáo dục bốn phương  39
New Zealand chú trọng cách học từ thực tế, giáo dục dựa vào thế mạnh của từng học sinh, không đặt áp lực học hành nên được lòng nhiều phụ huynh. 
MỸLatoya McGriff, giáo viên trường tiểu học Creekside, bang Virginia, dạy học sinh về lịch sử người Mỹ gốc Phi thông qua việc hóa trang mỗi ngày.
Thay vì nhận bài thi bằng giấy, năm nay, ban tổ chức nhận bài trực tuyến, nhằm ứng phó linh hoạt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.  
 29/02/20  Giáo dục bốn phương  46
Từ khi học sinh nghỉ vì dịch bệnh số lượng học viên đăng ký trên ứng dụng học tập trực tuyến Kiến Guru tăng gấp đôi so với trước đó, với 200.000 học viên.
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới