Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 41
Năm 2020 : 480
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dùng ứng dụng học tập trực tuyến tăng gấp đôi

Từ khi học sinh nghỉ vì dịch bệnh số lượng học viên đăng ký trên ứng dụng học tập trực tuyến Kiến Guru tăng gấp đôi so với trước đó, với 200.000 học viên.

Theo thống kê từ ứng dụng, mỗi ngày có 5.000 người học trên nền tảng, khoảng 10.000 video được xem và 60.000 câu hỏi, bài thi thử được học viên thực hiện. Các môn học sinh xem nhiều nhất là Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Lịch sử. Số lượng học sinh sử dụng ứng dụng đông nhất từ lớp 4 trở lên vì từ độ tuổi này, nhiều phụ huynh mới cho phép con sử dụng thiết bị điện tử để học tập.

Bà Hoàng Hà Linh, đồng sáng lập Kiến Guru lý giải nguyên nhân giúp lượng học viên tăng vì học sinh nghỉ ở nhà phòng dịch bệnh do virus corona gây ra. Bên cạnh đó, khi học trực tuyến, học sinh cần một gia sư online để hệ thống lại kiến thức cũ và học bài mới. Các bài giảng trên ứng dụng thiết kế ngắn gọn. Các môn tự nhiên sử dụng hình ảnh minh hoạ, thí nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu các khái niệm trừu tượng. Các môn xã hội tổng kết kiến thức trọng tâm theo dạng sơ đồ tư duy, giúp các em hứng thú, tiếp thu kiến thức nhanh, tránh tình trạng quên bài và ngại học.

Học sinh tự học và làm bài ở nhà trên các ứng dụng học trực tuyến. Ảnh minh họa.

Học sinh tự học và làm bài ở nhà trên các ứng dụng học trực tuyến. Ảnh minh họa.

Để tăng tiện ích cho người dùng, từ ngày 21/2, Kiến Guru mới mở gói học một tháng không giới hạn các tính năng học tập để hỗ trợ các em học sinh trong thời gian nghỉ dài. Tại đây, học sinh sẽ tìm thấy các chương trình học tập phù hợp, gồm các môn học bám sát theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kèm theo các bài tập kiểm tra mức độ hiểu sâu bài học của học sinh. Chương trình không hạn chế về số lượng các môn học nên các em học sinh có thể chọn học một hay nhiều môn theo khối lớp sau khi đăng ký. Sau khi học kiến thức mới, các em được làm các đề luyện thi thử có đầy đủ đáp án kèm theo lời giải chi tiết để kiểm tra kiến thức.

Theo đại diện Kiến Guru, việc đưa bài tập kèm lời giải trên ứng dụng là một giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức trong quá trình tự học. Bên cạnh đó, hàng tuần mỗi ngày ứng dụng sẽ chủ động cập nhật tình hình học và làm bài tập của các con đến điện thoại của cha mẹ. Từ đó, phụ huynh được cập nhật thông tin về quá trình học và giám sát con học gì, làm gì. Theo dõi qua báo cáo phân tích quá trình học của con, các bậc phụ huynh sẽ có điều chỉnh phù hợp để con không hổng kiến thức.

Trên ứng dụng học trực tuyến Kiến Guru, học sinh có thể thảo luận để hiểu bài kỹ hơn.

Trên ứng dụng học trực tuyến Kiến Guru, học sinh có thể thảo luận khi có thắc mắc.

Kiến Guru cũng tạo diễn đàn để các em học sinh có thể chủ động đặt câu hỏi, thảo luận với các bạn học khác và nhận câu trả lời từ các bạn học. Trên diễn đàn, thầy cô điều phối thảo luận và xác nhận các câu trả lời đúng hoặc cung cấp câu trả lời chính xác. Ngoài kiến thức phổ thông, ứng dụng học tập Kiến Guru cũng cung cấp các thông tin về phòng chống dịch bệnh trên diễn đàn và các video bài học kỹ năng giúp học sinh bảo vệ sức khoẻ.

Đánh giá về ứng dụng, chị Hoàng Lan, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Vì quá bận rộn nên tôi không có nhiều thời gian giám sát việc tự học của con trai. Từ khi cháu tự học trên ứng dụng Kiến Guru, tôi thấy cháu chăm làm bài tập hơn, bảng đánh giá mỗi ngày từ ứng dụng cho thấy sự tiến bộ dần. Ngoài học kiến thức, cháu còn hướng dẫn bố mẹ rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch bệnh".

Để học sinh học trực tuyến hiệu quả, đại diện công ty chia sẻ, phụ huynh không nên sử dụng các công cụ miễn phí vì thường có quảng cáo nên khó kiểm soát được hình ảnh, nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Với trẻ lớp 3 trở xuống, cần có phụ huynh kèm khi học trực tuyến. Ngoài ra, cha mẹ không nên ép buộc thay vào đó cần giúp trẻ thích thú, tự ý thức được tầm quan trọng của việc học. Các bậc phụ huynh nên trò chuyện với con để lập thời gian biểu giờ học, giờ giải lao, giải trí trong ngày để con dần có khái niệm về việc lập kế hoạch.

Theo tin từ Bộ GD&ĐT, hiện tất cả địa phương cho học sinh nghỉ học hết tháng 2, dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 3. Với mong muốn song hành cùng các trường và giúp học sinh đảm bảo việc học tập, đại diện Kiến Guru khẳng định sẽ hỗ trợ gói học trực tuyến cho học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch.

Thời gian tới, đội ngũ chuyên môn của Kiến Guru vẫn tiếp tục cập nhật bài giảng, sử dụng bài giảng trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh trên ứng dụng, giúp học sinh luôn giữ được tinh thần học tập trong những ngày nghỉ do dịch.

                                                                                                                Nguyên Lê


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới