Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 82
Năm 2021 : 492
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước

Dự lễ trao giải, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói: "Dù tuổi còn trẻ nhưng các nhà giáo đã cho thấy sự nỗ lực, không ngừng tạo ra ngày càng nhiều nguyên khí quốc gia".

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm 2020 là năm thứ hai Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo không quá 35 tuổi, đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói: "Dù tuổi còn trẻ nhưng các nhà giáo đã cho thấy sự nỗ lực, không ngừng tạo ra ngày càng nhiều nguyên khí quốc gia".

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng đến 99 thầy cô giáo đại diện cho hàng triệu nhà giáo trẻ của cả nước đã vượt qua khó khăn, có bản lĩnh vươn lên, đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, dấn thân tới những nơi xa xôi, biên giới hải đảo, vùng sâu vùng xa, bản làng hẻo lánh, bám bản gieo chữ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao, biểu dương những đóng góp của các thầy, cô giáo và khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn xác định giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu; sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của toàn dân; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói: "Mặc dù độ tuổi còn trẻ nhưng các nhà giáo có mặt tại chương trình tuyên dương hôm nay đã cho thấy sự nỗ lực, không ngừng tạo ra ngày càng nhiều nguyên khí quốc gia".

Phó Thủ tướng  mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, có nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học, công bố khoa học trong và ngoài nước; chủ động vượt qua khó khăn, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của Đảng, Nhà nước và của toàn dân tộc.

"Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tận tụy, tự học và sáng tạo. Người thầy luôn là những chuẩn mực với sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý làm người đến các thế hệ học trò, giúp họ trở thành người có ích cho đời, cho dân, cho nước", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bằng khen cho các nhà giáo trẻ tiêu biểu

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tuyên dương các nhà giáo có thành tích nổi bật.

Giải thưởng dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Các ứng viên được giới thiệu là những tấm gương điển hình tại mỗi tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, đã được tuyên dương cấp tỉnh. Căn cứ quy chế xét trao giải thưởng cấp Trung ương, năm nay có 99 nhà giáo trẻ tại 43 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc được Hội đồng xét chọn để vinh danh.

Trong số 99 nhà giáo được vinh danh, nhiều người có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật như Tiến sĩ Đào Việt Hằng - giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, là Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô Hà Nội, tác giả chính của 4 bài báo quốc tế, 32 bài báo trong nước, báo cáo viên tại 25 hội nghị nước ngoài và 2 hội nghị trong nước, biên soạn 1 chương sách quốc tế, 1 giáo trình và 2 cuốn sách y khoa trong nước.

Hay như Thạc sĩ Trần Thanh Bắc - giảng viên, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, là trường sư phạm của tỉnh miền núi có 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số; tham gia viết 2 cuốn sách đã được xuất bản năm 2019 và năm 2020: “Những vấn đề ngôn ngữ và văn hóa trên địa bàn tỉnh Điện Biên” và “Tiếng Việt cao cấp”; được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Điện Biên năm học 2018 - 2019 và năm học 2019 – 2020.

Ngoài ra còn có cô giáo Nguyễn Thị Hằng - giáo viên trường Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Sơn Thành Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ khi tốt nghiệp ra trường, cô tình nguyện xung phong đến dạy tại xã miền núi xa nhất của huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cô đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2019 - 2022. Cô đã có sáng kiến “Một số phương pháp nâng cao chất lượng dạy học Lịch sử địa phương ở trường trung học cơ sở” được công nhận và áp dụng hiệu quả…

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu cả nước - 4

Nhấn để phóng to ảnh

99 tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

Những nhà giáo trẻ được tuyên dương năm 2020, bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo được đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập ở trường. Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề.

Nhiều thầy, cô giáo được tuyên dương là Đảng viên, cán bộ Đoàn, trợ lý thanh niên, tổng phụ trách Đội tích cực cống hiến cho công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị.

Thông qua việc tổ chức chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương, Ban Tổ chức mong muốn chương trình không chỉ tôn vinh những cống hiến của các nhà giáo trẻ tiêu biểu, mà còn thể hiện sự tri ân đối với những người đang công tác trong ngành giáo dục và nuôi dưỡng niềm đam mê, ước mơ đến với nghề giáo của các bạn học sinh, sinh viên, trở thành người giáo viên nhân dân - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Mai Châm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới