Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 82
Năm 2021 : 492
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BIÊỦ HIỆN GIẢN DỊ CỦA LÒNG BIẾT ƠN.

Đối với mỗi học trò, bên cạnh việc học tập, lao động là hoạt động không thể thiếu trong quá trình giáo dục và rèn luyện năng lực, phẩm chất.

          Các bạn học sinh trường THCS Mai Đình tham gia lao động giúp đỡ cha mẹ việc nhà trong thời gian rảnh rỗi, vệ sinh trường lớp, học. Bên cạnh đó các bạn còn tham gia những buổi "chủ nhật xanh" quét dọn đường làng ngõ xóm do Đoàn thanh niên xã phát động, đặc biệt là việc lao động chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

          Mỗi tháng hai lần, dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm, các bạn học sinh các lớp lại luân phiên nhau tham gia hoạt động lao động đầy ý nghĩa. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lao động và đến rất đúng giờ, bạn nào bạn đấy đều vui vẻ và hăng say thực hiện nhiệm vụ của mình.

         

          Chỉ sau hơn hai giờ đồng hồ làm việc đoàn kết và tích cực, cơ bản công việc rẫy cỏ và quét dọn đã được hoàn thành, trên gương mặt học trò nào cũng lấm tấm mồ hôi nhưng ai nấy đều vui vẻ, tiếng nói, tiếng cười rộn rã.

 

          Các bạn hiểu được rằng, đây không phải chỉ là việc lao động đơn thuần, việc làm tuy nhỏ bé nhưng ở đó chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ- những con người đã hi sinh bản thân mình để gìn giữ nước non, để ngày nay các bạn có được cuộc sống hạnh phúc, thanh bình.

          Nơi đất mẹ yên bình, vì Tổ quốc các anh đã yên nghỉ, các thế hệ học trò như chúng em nguyện sẽ cùng nhau chăm sóc "ngôi nhà" của các anh và thầm hứa sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp bước cha anh xây dựng nước nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới